HFT dự kiến tăng vốn lên hơn 600 tỷ đồng trong năm 2019
Tăng phiên thứ 4 liên tiếp, DowJones và S&P 500 sắp thoát khỏi vùng điều chỉnh

Tin thị trường - 10-01-2019

Chỉ số Dow Jones (+ 0,39%) và S&P 500 (+ 0,41%) có phiên tăng thứ 4 liên tiếp, một phần là do sự lạc quan trong ba ngày đàm phán nhằm giải quyết tranh chấp kéo dài về thuế quan giữa Trung Quốc và Mỹ, và các dấu cho thấy rằng Cục Dự trữ Liên bang FED có thể làm chậm lại quá trình tăng lãi suất trong năm 2019.

Mối lo ngại về thương mại và lãi suất tăng, và lo ngại rằng tăng trưởng toàn cầu đang suy thoái trong khi Hoa Kỳ đang trên bờ vực suy thoái, làm giảm niềm tin của nhà đầu tư, và đẩy thị trường chứng khoán đi xuống từ đỉnh từ mua thu năm ngoái.

Tuy nhiên, những lo lắng xung quanh những vấn đề đó đã lắng xuống phần nào, với việc Dow gần như thoát khỏi sự điều chỉnh theo thước đo dưới đây.

Một sự điều chỉnh thường được định nghĩa là giảm ít nhất 10% so với mức đỉnh ngắn hạn. Một số chuyên gia phân tích kĩ thuật tin rằng một tài sản phải tăng tới một mức cao mới để chính thức thoát khỏi giai đoạn điều chỉnh, trong khi nhóm dữ liệu của Dow Jones cho rằng chỉ số này có thể thoát khỏi vùng điều chỉnh sau khi đã tăng hơn 10% từ đáy ngắn hạn.

Tăng phiên thứ 4 liên tiếp, DowJones và S&P 500 sắp thoát khỏi vùng điều chỉnh - Ảnh 1.

Chỉ số Dow cần đóng cửa ở mức hoặc trên 23.971,42 để vượt qua vùng điều chỉnh

Tăng phiên thứ 4 liên tiếp, DowJones và S&P 500 sắp thoát khỏi vùng điều chỉnh - Ảnh 2.

S&P500 cần đóng cửa vượt qua mốc 2.586,21 để thoát khỏi vùng điều chỉnh

Cho đến nay, chỉ số Dow đã tăng 9,57% từ mức thấp trong ngày 24/12, trong khi S & P 500 đã tăng 9,95% từ mức thấp trong đêm Giáng sinh khi các cổ phiếu tạo ra kỉ lục "giao dịch tồi tệ nhất vào ngày giao dịch trước Giáng sinh."

Trong khi đó, Nasdaq Composite Index (+ 0,87%) tăng 12,3% so với mức đấy trước Giáng sinh, nhưng chỉ số đó vẫn nằm trong lãnh thổ của thị trường gấu, thường được xác định là giảm ít nhất 20% so với mức đỉnh của thị trường tăng trưởng. Chỉ số sẽ cần phải tăng thêm 7,7 điểm phần trăm để thoát ra khỏi thị trường gấu.

Thứ tư đánh dấu ngày thứ 12 của Nasdaq trên thị trường gấu và nó sẽ vượt qua thị trường gấu tháng 3 năm 2009 cho Nasdaq kéo dài 14 ngày. Thị trường gấu đó kéo dài từ ngày 3 tháng 3 đến ngày 23 tháng 3 năm 2009. Ngày 9 tháng 3 năm 2009 là mức giảm thấp, theo dữ liệu thị trường của Dow Jones.

Mức tăng của cổ phiếu cũng được hỗ trợ bởi giá dầu tương lai- thứ được xem là một tài sản rủi ro như cổ phiếu, đã thoát ra khỏi thị trường gấu, tăng 20% ​​từ ngày 24 tháng 12. Dầu và chứng khoán đã thay đổi gần đây, trong bối cảnh lo ngại căng thẳng thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc sẽ làm giảm triển vọng phát triển kinh tế toàn cầu trong thời gian tới.

Cả cổ phiếu và dầu đang tiếp cận các giao dịch trên mức trung bình động 50 ngày, được một số người tham gia trong ngành xem là dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng đang được thiết lập trở lại.

Tập đoàn đầu tư Bespoke trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ tư đã lưu ý rằng kể từ Thế chiến II, chỉ có 12 lần giảm khác từ 15% trở lên trong vòng ba tháng, ngay sau đó là một đợt tăng 10% hoặc tốt hơn chỉ trong 10 ngày giao dịch.

Tăng phiên thứ 4 liên tiếp, DowJones và S&P 500 sắp thoát khỏi vùng điều chỉnh - Ảnh 3.

Vào thứ Tư, việc công bố biên bản về cuộc họp ấn định lãi suất tháng 12 của Fed, đã giúp nhấn mạnh quan điểm rằng ngân hàng trung ương không còn vội vàng tăng lãi suất- thứ được coi là tạo ra những sóng gió mạnh nhất cho thị trường tài chính.

Tuy nhiên, Phố Wall sẽ có những lo ngại mới khi chính phủ Hoa Kỳ đã đóng cửa ngày thứ 19 , và là lần đóng cửa dài thứ 2 trong 40 năm qua.

Nguồn: cafef.vn

Đang xử lý...