HFT dự kiến tăng vốn lên hơn 600 tỷ đồng trong năm 2019
Chứng khoán Mỹ "xanh" đồng loạt nhờ nhóm công nghệ, cổ phiếu Boeing rớt giá mạnh sau tai nạn máy bay

Tin thị trường - 12-03-2019

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 200,64 điểm, kết thúc phiên với 25.650,88 điểm. S&P 500 tăng 1,47% lên 2783,30 điểm, dẫn đầu là các cổ phiếu nhóm công nghệ. Nasdaq Composite tăng 2,02% với 7.558,06 điểm.

Sau vụ tai nạn máy bay khiến 157 người thiệt mạng, cổ phiếu của Boeing lao dốc mạnh, mất 5,3%. Đây là vụ rơi máy bay thứ hai chỉ trong vòng 5 tháng với cùng một dòng máy bay. Ở đầu phiên giao dịch, đà giảm của Boeing đã "thổi bay" 150 điểm của Dow Jones xét tới tỷ trọng của cổ phiếu này và có mức giá tương đối cao so với các thành phần khác trong Dow Jones.

Tuy nhiên, cổ phiếu của Apple tăng 3,1%, bù đắp cho sự sụt giảm của Boeing, sau khi ngân hàng Merrill Lynch Bank of America nâng hạng cổ phiếu từ mua xuống nắm giữ. Bank of America cho biết sự hồi phục gần đây của công ty mang đến"cơ hội" lớn cho các nhà đầu tư. Ngân hàng này cũng nâng giá mục tiêu trong 12 tháng từ 180 USD lên 210 USD/cổ phiếu.

Cổ phiếu của Facebook cũng tăng 2% sau khi được Nomura Instinet nâng hạng từ mua xuống nắm giữ. Trong một bản lưu ý gửi tới khách hàng, nhà phân tích Mark Kelley cho biết, người dùng đang chuyển sang định dạng của Facebook Stories và tính tăng tập trung nhiều hơn vào việc nhắn tin. Kelley cũng nâng giá mục tiêu của Facebook từ 172 USD/cổ phiếu lên 215 USD/cổ phiếu.

Đà tăng điểm của các cổ phiếu ngành công nghệ được thúc đẩy bởi thông báo Nvida sẽ mua lại Mellanox Technologies với 6,8 tỷ USD. Sau đó, Nvidia tăng hơn 6,97% và Mellanox cũng tăng 7,78%. Thị trường khởi sắc sau khi các chỉ số lớn trải qua diễn biến theo tuần tồi tệ nhất kể từ đầu năm nay, trong bối cảnh mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại trên toàn cầu đang gia tăng.

Bruce Bittles, chiến lược gia đầu tư tại Baird, cho biết: "Số liệu kinh tế được công bố gần đây tương tự như dự đoán về triển vọng năm 2019 của chúng tôi, cho thấy tăng trưởng kinh tế có thể sẽ chậm lại trong năm nay nhưng nguy cơ xảy ra suy thoái vẫn rất thấp. Điều này góp phần củng cố quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tiếp tục thận trọng đối với các quyết định nâng lãi suất cho đến khi các số liệu kinh tế cơ bản được cải thiện đáng kể."

Ông nói thêm: "Kết quả là, đà suy yếu hiện nay trên thị trường cổ phiếu nên được xem là trong phạm vi của giai đoạn tích lũy."

Số liệu việc làm được công bố hôm thứ Sáu vừa rồi cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới chỉ tạo ra 20.000 việc làm mới trong tháng 2, thấp hơn rất nhiều so với dự kiến là 180.000. Đây là con số thấp nhất kể từ tháng 9/2017.

Trong khi đó, số liệu được công bố vào tuần trước cho thấy kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc đã giảm 20,7% so với 1 năm trước đó, thấp hơn nhiều so với dự đoán của các nhà phân tích và xoá sạch đà mức tăng bất ngờ của tháng 1. Những con số này đều xuất hiện chưa đầy 24 giờ sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cắt giảm dự báo tăng trưởng cho khu vực đồng euro và công bố một vòng kích thích mới.

Hôm Chủ Nhật, phát biểu trên chương trình "60 Minutes" của đài CBS, Chủ tịch Fed, Jerome Powell, cho biết ông nghĩ rằng kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng mạnh, mặc dù đà tăng trưởng chậm lại của kinh tế trên toàn thế giới đã bắt đầu ảnh hưởng đến Mỹ.

Nguồn: cafef.vn

Đang xử lý...