HFT dự kiến tăng vốn lên hơn 600 tỷ đồng trong năm 2019
Chứng khoán Mỹ kết thúc tháng 1 với diễn biến đầy khởi sắc

Tin thị trường - 01-02-2019

Thị trường chứng khoán Mỹ đã kết thúc một tháng đầy khởi sắc nhất trong vòng ba thập kỷ khi mùa báo cáo lợi nhuận đầy khả quan và thêm vào đó là việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho biết sẽ tạm dừng nâng lãi suất.

Đà tăng trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 1 được thúc đẩy bởi những báo cáo thu nhập vượt qua kỳ vọng từ một loạt công ty, trong đó có Facebook và General Electric. Chỉ số S&P 500 tăng 0,9%, đóng cửa với 2704,10 điểm. Nasdaq Composite tăng 1,37% lên 7281,74 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm từ 25.014,86 điểm xuống còn 24.999,67.

Tính từ đầu tháng đến nay, S&P 500 đã tăng 7,87%, đây là tháng 1 có diễn biến tốt nhất đối với chỉ số này kể từ năm 1987 và là mức tăng theo tháng lớn nhất kể từ tháng 10 năm 2015. Trong tháng 1, Dow Jones tăng 7,17%, đạt mức tăng lớn nhất của tháng 1 trong vòng 30 năm.

Cổ phiếu của Facebook tăng 10,8% sau khi công ty công bố bản báo cáo doanh thu với kết quả vượt qua những ước tính trước đó. Cổ phiếu GE cũng tăng 11,65% sau khi báo cao doanh thu được công bố. Đây là những gì diễn ra trong tuần bận rộn nhất của mùa báo cáo thu nhập từ các công ty.

Hơn nữa, thị trường cũng tăng mạnh vào những phút cuối của phiên giao dịch, sau khi Tổng thống Donald Trump trả lời các phóng viên trong Văn phòng Bầu dục rằng, ông hy vọng sẽ đạt được một thỏa thuận với Trung Quốc trước thời hạn đưa ra. Một phiên dịch viên cũng đã giải thích về lá thư với nội dung rất lạc quan về vấn đề này mà ông Trump gửi đến chủ tịch Tập Cận Bình.

Những công ty với bản báo cáo doanh thu đầy khả quan đó là UPS, cố phiếu tăng 4,16% và Charter Communications với cổ phiếu tăng hơn 14%.

Đà tăng của phiên giao dịch này là sự tiếp nối của diễn biến trong hôm thứ Tư, sau khi Fed cho biết họ sẽ "kiên nhẫn" với việc tăng lãi suất. Ngoài ra Fed cũng đề cập tới bản cân đối kế toán, vốn là mối quan tâm của các nhà đầu tư. Ngân hàng trung ương cho biết họ "chuẩn bị điều chỉnh bất kỳ chi tiết nào để bình thường hóa bản cân đối trong cảnh phát triển kinh tế và tài chính."

Các nhà đầu tư cũng rất chú ý tới các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra. Theo CNBC, các quan chức Mỹ và Trung Quốc đang thảo luận về việc sắp xếp một cuộc họp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình vào cuối tháng 2.

Tuy nhiên, không phải cổ phiếu nào cũng có diễn biến khả quan. Microsoft giảm 18% sau khi công bố bản báo cáo doanh thu không tốt như dự kiến. Gã khổng lồ công nghệ này cũng đưa ra bản dự báo doanh thu hàng quý cũng thấp hơn ước tính. Cổ phiếu của công ty hóa chất DowDuPont cũng giảm 9,2% do dự báo doanh thu hàng quý không khả quan. Tesla giảm 0,5% cũng do báo cáo thu nhập, nhà sản xuất xe điện cho biết CFO của họ đã từ chức.

Nguồn: cafef.vn

Đang xử lý...