HFT dự kiến tăng vốn lên hơn 600 tỷ đồng trong năm 2019
Biến động mạnh trong phiên, phố Wall vẫn tiếp tục khởi sắc khi Mỹ-Trung bắt đầu đàm phán thương mại

Tin thị trường - 08-01-2019

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 98,18 điểm lên 23,531,35 mặc dù đã giảm 131,57 điểm ở ngay đầu phiên. Ở mức cao trong ngày, chỉ số này tăng tới  254,58 điểm. S & P 500 tăng 0,7%, đóng cửa ở mức 2.549,69, dẫn đầu là mức tăng 2,36% trong lĩnh vực người tiêu dùng. Nasdaq Composite tăng 1,26% lên 6.823,47, ghi nhận phiên tăng điểm thứ bảy trong tám phiên giao dịch gần nhất. Amazon đóng góp lớn cho mức tăng của Nasdaq khi tăng hơn 3%.

Cổ phiếu Amazon đã tăng sau khi Pivotal Research Group tiếp tục khuyến nghị mua vào cổ phiếu AMZN. Công ty nghiên cứu cho biết các cơ hội của Amazon trong năm nay hầu như không bị ràng buộc, và nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào mức tăng 20% của cổ phiếu của công ty này.

Ngành năng lượng S & P 500 là nhóm tăng giá tốt nhất trong phiên giao dịch ngày thứ Hai. Nhóm này đã tăng 1,3% khi Cabot Oil và Hess đều tăng hơn 4%. Các cổ phiếu năng lượng bùng nổ sau khi giá dầu ở Mỹ tăng 1,2% trong ngày.

Vào thứ Sáu tuần trước , tất cả các chỉ số chính đều tăng hơn 3% sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ linh hoạt trong cách tiếp cận chính sách tiền tệ.

"Hiệu ứng tháng 1 có thể sẽ tiếp tục, nhưng thị trường sẽ thất thường khi các cuộc đàm phán thương mại tiếp tục" ông Peter Cardillo, chuyên gia kinh tế thị trường tại Spartan Capital Securities cho biết. "Chìa khóa thực sự là các vấn đề thương mại. Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra tốt đẹp đều có thể đưa thị trường đi lên."

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết hôm thứ Hai rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ đã bày tỏ sự háo hức khi làm việc cùng nhau. Bộ cũng nói thêm Trung Quốc sẵn sàng giải quyết các tranh chấp thương mại với Hoa Kỳ trên cơ sở bình đẳng.

Tổng thống Donald Trump cho biết hôm Chủ nhật rằng sự yếu kém trong nền kinh tế Trung Quốc đã mang lại cho Bắc Kinh thêm động lực để hướng tới một giải pháp cho cuộc chiến thương mại toàn cầu. "Tôi nghĩ rằng Trung Quốc muốn giải quyết vấn đề này. Nền kinh tế của họ không hoạt động tốt" ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp một loạt thuế quan trừng phạt đối với hàng hóa khác của họ hồi năm ngoái, làm dấy lên mối lo ngại về sự suy thoái kinh tế toàn cầu. Hoa Kỳ đã áp dụng mức thuế đối với 250 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc - và đã đe dọa thuế đối với gấp đôi giá trị sản phẩm đó. Bắc Kinh đã đáp trả bằng thuế quan đối với 110 tỷ đô la hàng hóa của Hoa Kỳ, đặc biệt nhắm vào các ngành công nghiệp quan trọng về mặt chính trị như nông nghiệp.

Chứng khoán Mỹ gần đây đã biến động khi các nhà đầu tư vật lộn với các cuộc đàm phán thương mại, chính phủ đang đóng cửa ở Washington và lo ngại rằng nền kinh tế có thể chậm lại.

"Còn quá sớm để cho rằng biến động trên thị trường đã biến mất và một xu hướng tăng bền vững đã được bắt đầu" ông Bruce Bruce Bittles, chiến lược gia đầu tư tại Baird, cho biết.

"Báo cáo lợi nhuận quý IV sẽ sớm được gửi kèm theo các số liệu hướng dẫn quan trọng cho năm 2019. Ngoài ra, sự không chắc chắn còn kéo dài trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc cũng như tác động của sự suy giảm tăng trưởng toàn cầu đối với nền kinh tế trong nước." theo ông Bittles.

Nguồn: cafef.vn

Đang xử lý...