HFT dự kiến tăng vốn lên hơn 600 tỷ đồng trong năm 2019
Dòng tiền ầm ầm đổ vào thị trường, Vn-Index đảo chiều tăng hơn 2 điểm trong những phút cuối phiên

Tin thị trường - 06-03-2019

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với kịch bản đầy bất ngờ khi dòng tiền đổ mạnh vào thị trường, kéo các chỉ số đảo chiều tăng điểm. Sự khởi sắc của thị trường có sự ủng hộ không nhỏ từ khối ngoại khi họ mua ròng gần 100 tỷ, cũng như sự bứt phá mạnh của thị trường Trung Quốc cũng tác động tích cực tới tâm lý giới đầu tư trong nước.

Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index tăng 2,04 điểm (0,21%) lên 994,49 điểm; Hnx-Index tăng 0,23 điểm (0,21%) lên 108,48 điểm và Upcom-Index tăng 0,05% lên 56,01 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức khá cao với giá trị giao dịch hơn 5.000 tỷ đồng.

Đà tăng trong phiên chiều lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác nhau. Điều này có thể thấy rõ qua số mã tăng điểm áp đảo hoàn toàn với 354 mã, trong khi số mã giảm điểm chỉ là 266.

Nổi bật trong các nhóm ngành tăng điểm phải kể tới nhóm dệt may TCM, TNG, GIL, GMC, VGT, MSH, STK…khi đảo chiều bứt phá khá mạnh trong phiên chiều. Trong đó, TNG thậm chí tăng kịch trần.

Các cổ phiếu dầu khí cũng có phiên giao dịch khởi sắc với nhiều mã tăng mạnh như CNG, PVB, PVS, PVD, PVT, PXS…

Nhóm bất động sản, xây dựng (DXG, CII, FCN, HBC, FLC, HUT, HDG, NBB, PC1, D2D…), chứng khoán, ngân hàng (BID, CTG, HCM, EIB, SHB, VND,…) cũng tăng điểm giúp thị trường trở nên tương đối sôi động. Bên cạnh đó, các Bluechips như VJC, VRE, PLX, VHM, VIC, POW…cũng tăng điểm giúp đà tăng thị trường được củng cố vững chắc.

====================================

Về cuối phiên sáng, áp lực điều chỉnh tăng lên đáng kể khiến các chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ. Vn-Index tạm dừng phiên sáng giảm 5,12 điểm (0,52%) xuống 987,33 điểm; Hnx-Index giảm 0,33% xuống 107,89 điểm và Upcom-Index giảm 0,15% xuống 55,9 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước, nhưng vẫn ở mức cao với giá trị giao dịch 2.800 tỷ đồng. Điểm tích cực trong sáng nay là dòng tiền khối ngoại hoạt động khá tốt khi mua ròng gần 110 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dù vậy, trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm mạnh và thấp hơn VN30 Index từ 9,5 đến 13,4 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang nghiêng về kịch bản điều chỉnh mạnh hơn.

Trong sáng nay, mặc dù phần lớn các nhóm ngành đều giảm điểm, nhưng diễn biến chung không quá tiêu cực khi mức giảm không quá lớn. Bên cạnh đó, nhóm bất động sản, xây dựng vẫn là điểm sáng thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng điểm như PC1, D2D, DIG, FCN, HBC,…

Nhóm cổ phiếu penny cũng đang thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng trần như PPI, PTC, QCG, CDO, BII, DPS…

========================================

Sau khi thất bại trước ngưỡng 1.000 điểm trong phiên hôm qua, áp lực điều chỉnh tiếp tục diễn ra trong sáng 6/3. Tuy vậy, điểm tích cực là áp lực bán diễn ra không quá mạnh và lực cầu luôn thường trực "bắt đáy" mỗi khi điều chỉnh. Bên cạnh đó, khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng cũng hỗ trợ không nhỏ cho tâm lý giới đầu tư.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số Vn-Index giảm 2,76 điểm (0,29%) xuống 989,53 điểm; Hnx-Index giảm 0,06% xuống 108,18 điểm, trong khi Upcom-Index vẫn tăng nhẹ 0,02%.

Các nhóm ngành ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dệt may, dầu khí…hầu hết đều điều chỉnh, nhưng mức độ không quá mạnh.

Ở nhóm Bluechips, DHG, MSN, VJC, CTD, PLX, VRE, VHM vẫn tăng điểm giúp thị trường không giảm quá nhiều. Ngược lại, BVH, GAS, FPT, HPG, VCB, BID, MWG, PNJ, VRE…đang chìm trong sắc đỏ.

Cổ phiếu YEG tiếp tục giảm sàn "trắng bên mua" phiên thứ 3 liên tiếp sau sự cố Youtube. Thị giá YEG hiện chỉ còn 197.200 đồng/cp.

Nguồn: cafef.vn

Đang xử lý...